Công dụng và giá trị dinh dưỡng của Kiwi

Công dụng và giá trị dinh dưỡng của Kiwi

Giá trị dinh dưỡng của kiwi

Kiwi chủ yếu được nhập khẩu từ New Zealand chứa nhiều chất dinh dưỡng với hơn 83% là nước và chất xơ, còn lại là các vitamin và khoáng chất cần thiết. 

  • 1g protein,
  • 9g đường,
  • 3g chất xơ,
  • 0.5g Chất béo
  • 5 g khoáng chất: canxi, sắt, magie, photpho, kali, natri, kẽm, đồng, mangan, selen

Các chất thực vật khác như: quercetin, lutein, actinin …

Tác dụng nhờ các hoạt chất quercetin và lutein Ngoài ra, loại quả này còn chứa một lượng lớn chất xơ giúp thúc đẩy tiêu hóa, chống táo bón và loại bỏ chất độc ra khỏi ruột. Ngoài ra, flavonoid và carotenoid đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ DNA và làm chậm quá trình lão hóa da.

Lợi ích sức khỏe của quả kiwi

Có vitamin K trong quả kiwi.

Vai trò chính của vitamin K là giúp quá trình đông máu và hạn chế mất máu trong bệnh tiểu đường.

Nếu cơ thể thiếu vitamin K, máu không thể đông và có thể dẫn đến tử vong.Với một nguồn giàu vitamin K, tiêu thụ kiwi thường xuyên có thể giúp giảm chảy máu trong một số trường hợp, chẳng hạn như: trong bệnh gan, kém hấp thu hoặc sử dụng kháng sinh lâu dài.

Các nghiên cứu cho thấy ăn 2-3 quả mỗi ngày có thể thay thế một viên aspirin để làm loãng máu và hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.

Cải thiện tiêu hóa:

Nho chứa một lượng lớn chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa. Ngoài hàm lượng chất xơ, kiwi còn chứa một loại enzyme, actin, có thể phân hủy protein trong ruột một cách hiệu quả.

Vì vậy, sau một thời gian, ăn kiwi như một bữa ăn giàu protein là lựa chọn đúng đắn, vì nó có thể giúp phá vỡ các protein dai trong thịt và cá thường gây đầy hơi. Kiwi cũng có tác dụng nhuận tràng nhẹ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa.

Điều hòa huyết áp

Quả kiwi có chứa chất chống oxy hóa, lutein được cho là có ảnh hưởng đến khả năng điều hòa huyết áp của quả kiwi.

Vitamin C trong quả cũng có thể giúp giảm huyết áp. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn 3 quả kiwi mỗi ngày trong 8 tuần đã giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương.

Quả kiwi Cải thiện sức khỏe làn da

Vitamin C trong quả kiwi là thành phần quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen trong cơ thể. Tiêu thụ kiwi có thể giúp duy trì cấu trúc của da và giữ cho da đủ nước và khỏe mạnh.

Mụn trứng cá là một tình trạng viêm da và có thể gây ra mụn trên mặt và cơ thể. Các đặc tính chống viêm và vitamin C trong quả kiwi có thể có lợi cho những người đang đối phó với mụn trứng cá và có thể là mụn trứng cá. Giảm đáng kể sự sản xuất bã nhờn trong lỗ chân lông.

—————- 𝐒𝐀𝐁𝐀𝐈 𝐒𝐏𝐀—————-

Fanpage: https://www.facebook.com/SabaiSpaVietnam

Website: https://sabaispa.com.vn/

⛪️⛪️ Địa chỉ: 47 Hà Huy Tập, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.

📲📲 Hotline: 090 696 2772 – 028 5412 5469 (101).

⛪️⛪️ Chi nhánh 2: Marina Bay Resort & Spa, 115 Trần Phú, Phường 5, TP Vũng Tàu.

📲📲 Hotline: 0254 3848 888 (650).

EnglishKoreanThaiVietnamese