TRỊ LIỆU BẰNG ĐÁ NÓNG LỢI HAY HẠI

đá nóng

SABAI SPA – liệu pháp massage bằng đá nóng được thực hiện như thế nào, cũng như những lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn của cách massage này?

NGUỒN GỐC CỦA ĐÁ NÓNG

Đá nóng là đá bazan (đá núi lửa). Người ta chọn những viên đá này vì chúng giữ nhiệt và nhẵn để giảm nguy cơ tổn thương da. Người ta thường ngâm chúng qua nước nóng trước khi sử dụng. Sau đó, chúng được đặt lên các bộ phận của cơ thể như: lưng, bụng, mặt, bàn tay, bàn chân …

Đôi khi kỹ thuật viên massage sẽ cầm những viên đá và dùng chúng để xoa bóp. Giúp cho liệu pháp thẩm thấu sâu hơn vào các cơ mà không bị áp lực. Giúp họ thư giãn hơn. Đá lạnh được sử dụng trên khuôn mặt sau khi điều trị bằng đá nóng. Hơi lạnh giúp làm dịu mạch máu. Sưng tấy và làm dịu vùng da bị nóng trước đó.

Loại liệu pháp đá nóng này được cho là bắt nguồn từ Trung Quốc cách đây gần 2000 năm. Kể từ đó kỹ thuật sử dụng đá để chữa bệnh đã được áp dụng ở nhiều nền văn hóa khác nhau như Châu Mỹ, Châu Phi, Ai Cập và Ấn Độ.

 

thư giãn

CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ NÓNG

Ngoài việc thư giãn sâu, massage bằng đá nóng còn có rất nhiều ưu điểm. Dưới đây là 5 lợi ích của nó.

Giảm đau

Mát xa bằng đá nóng đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng ở những người bị đau cơ, đau cơ xơ hóa và các bệnh lý khác. Các bệnh tự miễn dịch khác. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân bị đau cơ, đau cơ xơ hóa và viêm khớp dạng thấp đã giảm đau và cải thiện khả năng vận động sau khi kết hợp các kỹ thuật xoa bóp vừa phải.

Giảm căng thẳng

Hiệu quả Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng xoa bóp làm giảm căng thẳng và lo lắng và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Giảm co thắt cơ

Các cơ bị căng và co cứng gây co thắt gây ra nhiều đau đớn và cản trở cuộc sống hàng ngày. Giảm viêm và căng cơ xương giúp giảm co thắt cơ và đau. Tuy nhiên, xoa bóp và sử dụng đá nóng có thể thúc đẩy thư giãn các cơ và khớp của cơ thể để giảm đau và co thắt.

Giấc ngủ tốt hơn

Nhiều người ngủ không ngon hoặc mất ngủ do các yếu tố như căng thẳng và lo lắng. Một đánh giá của các tài liệu về hiệu quả của massage cho thấy rằng nó rất hữu ích trong việc thúc đẩy thư giãn và giấc ngủ ở người cao tuổi.
Tuy nhiên, mát xa bằng đá có thể không phù hợp với một số người và bất kỳ mối lo ngại nào nên được thảo luận với bác sĩ điều trị hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Có một số người không nên tìm đến liệu pháp massage, đặc biệt là massage bằng đá nóng, nếu có các yếu tố sau.

     Những người bị chấn thương hoặc tổn thương da

Nên tránh mát-xa bằng đá nóng cho đến khi vết thương lành. Vết bầm tím, vết cắt hoặc vết xước, bỏng, hoặc giãn tĩnh mạch làm tăng khả năng nhiễm trùng qua da. Nghiêm trọng hơn vi khuẩn từ dầu massage hoặc đá làm tăng nguy cơ làm hỏng mô da. Nhiễm trùng hoặc bệnh tật.

Nếu bạn bị sốt, cảm lạnh hoặc cúm, bạn nên tránh xoa bóp cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn. Những người bị sốt có thể lây lan vi trùng và khó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Điều này khiến họ khó chịu khi đá nóng lên da.

     Bệnh tiểu đường

Ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu ở ngón tay và ngón chân. Những người bị bệnh tiểu đường có thể mất cảm giác ở bàn tay và bàn chân để giúp họ đối phó với tổn thương, chẳng hạn như vết rách, đột quỵ, không cảm thấy bỏng rát. Bỏng do đá nóng. Khi xoa bóp, họ có thể không biết liệu người điều trị có xoa bóp quá mạnh hay đá quá nóng làm tổn thương da.
EnglishKoreanThaiVietnamese